LÀM GÌ ĐỂ NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM THÊM Ý NGHĨA ĐÂY NHỈ?

Tháng Mười Hai 27, 2017 | Tác giả: vincy

Thời gian thấm thoát trôi, chẳng mấy chốc mà chúng ta đã lại đang trải qua những ngày cuối cùng của năm 2017. Làm một vài việc trước thềm năm mới để những ngày đặc biệt này không trôi qua vô nghĩa thì sao nhỉ?

 1. Tổng kết lại một năm đã qua

  Trước khi lên kế hoạch cho năm mới hãy dành một vài giờ nhìn lại xem năm 2017 vừa rồi tròn méo ra sao, giống như Youtube Rewind ấy. Những thành công trong năm khiến ta có thể tự hào, những kinh nghiệm rút ra từ một vài sai lầm mắc phải, ai là người có ảnh hưởng nhất đến bản thân trong một năm qua, mình của hiện tại và mình của ngày 1/1/2017 khác nhau thế nào? Không phải như kiểu làm bài luận đâu nên đừng áp lực nhé, chỉ đơn giản là nghĩ gì viết đó thôi.

 2. Dọn dẹp nhà cửa

  Grap giường bao lâu chưa giặt? Cửa sổ bao lâu chưa lau? Tổ ấm thân yêu của bạn đã bao lâu không được dọn dẹp rồi? Làm sạch nhà cửa, bỏ đi hoặc xếp gọn những thứ đã cũ không cần thiết để chừa chỗ trống cho cái mới tuyệt vời hơn trong năm 2018 nào!

 3. F5 bản thân

  Không chỉ môi trường mà chính bản thân bạn cũng nên refresh lại bản thân để đón nhận những cái mới trong năm tới. Mua một vài bộ trang phục, thử một kiểu tóc cá tính hơn, suy nghĩ thoáng hơn, tích cực hơn,…làm mới mình “từ trong ra ngoài” để trở thành một con người khác đi nhé! Biết đâu nhiều thú vị bất ngờ sẽ xảy đến với bạn.

 4. Đi du lịch

  Sau tất cả những vất vả, nỗ lực trong 365 ngày qua, tự thưởng cho mình vài ngày nghỉ ngơi, tận hưởng để lấy lại sức là điều nên làm. Không cần nơi quá sa hoa, đắt đỏ, một địa điểm đơn giản, yên bình sẽ hợp hơn cho những dịp như thế này.

 5. Nói những lời cảm ơn

365 ngày của năm 2017, bạn không thể trải qua một mình mà bên cạnh luôn có sự xuất hiện của người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay thậm chí chỉ là một người tình cờ có mặt vài phút nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng lớn đến bạn trong suốt một năm qua. Gửi lời cảm ơn đến họ, vì đã giúp đỡ, vì đã ở bên hay đơn giản chỉ là cảm ơn vì vẫn còn ở đó. Bởi họ cũng sẽ là người bên cạnh bạn trong năm 2018 và nhiều năm sau này nữa. Cảm ơn không chỉ để gìn giữ mà còn là để cho họ biết rằng họ rất quan trọng với bạn.

Không khó để làm điều gì đó ý nghĩa cho một năm vừa qua phải không? Giờ thì đã sẵn sang để trả lời chưa: “Năm 2017 của bạn như thế nào?”